5 วิธีง่าย ๆ ในการสื่อสารผ่านตลาดออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ

Nov 25, 2020 157


ปฏิเสธไม่ได้ว่าตลาดออนไลน์เป็นอีกหนึ่งช่องทางการค้าที่มีบทบาทกับธุรกิจในยุคปัจจุบัน และผลที่ตามมาคือผู้ประกอบการหลายรายทั้งรายเล็กและรายใหญ่ต่างหันมาใช้ช่องทางออนไลน์ในการดำเนินธุรกิจและสื่อสารการตลาด
แต่แบรนด์ไหนจะยังคงอยู่และเป็นที่รู้จักคง ต้องอาศัยความรู้ ความเชี่ยวชาญอย่างมาก วันนี้ DITP พามาชม 5 วิธีง่าย ๆ ในการสื่อสารผ่านตลาดออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จกันค่ะ

1. ตั้งชื่อร้าน (Page) ให้รู้ว่าเป็นแบรนด์ของคุณ

       ชื่อร้าน หากเปรียบให้เห็นภาพ ก็เปรียบเหมือนกับชื่อที่เราใช้เรียกคนที่รู้จัก การตั้งชื่อร้านที่น่าฟัง คุ้นหู ช่วยสร้างการจดจำให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และเป็นแบรนด์แรกที่จะนึกถึงเวลาจะซื้อสินค้า สำหรับธุรกิจที่ต้องการเข้าถึงลูกค้าต่างประเทศด้วย การตั้งชื่อที่สะดวกและเรียกขานง่ายก็จะช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มาก และเกิดการบอกต่อได้มากขึ้น

2. ตกแต่งหน้าร้าน (Page) ให้น่าดึงดูด

       หากผู้ประกอบการตกแต่งหน้าร้านที่สื่อถึงแบรนด์หรือสินค้ามากเท่าไหร่ ผู้ซื้อก็จะเข้าใจความแตกต่างในร้านของคุณมากเท่านั้น คุณอาจจะลองเปลี่ยนภาพหน้าปก (Home Page หรือ Cover Page) หรือภาพประจำตัว (Profile Picture) ให้บ่งบอกถึงสิ่งที่คุณอยากจะสื่อสาร เช่น รูปสินค้า รูปที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์

3. บอกรายละเอียดสินค้าให้ชัดเจน

       เรื่องที่ควรตระหนักเป็นอย่างมากคือ การขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ลูกค้าจะไม่สามารถเห็นสินค้าจริง ดังนั้นผู้ประกอบการควรระบุข้อมูลรายละเอียดของสินค้าชิ้นนั้นให้ครบถ้วน เช่น ขนาด น้ำหนัก สี การแบ่งบรรจุ เป็นต้น

4. ไม่พลาดที่จะจัดโปรโมชั่นหรือกิจกรรมส่งเสริมการขาย

       การจัดโปรโมชั่นให้กับสินค้าก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ใช้กระตุ้นยอดขายให้กับร้านเป็นอย่างดี เช่น การแจกคูปองส่วนลด การเล่นเกมลุ้นรางวัล การลดราคาในเทศกาลพิเศษ การจัดชุดสินค้า ฯลฯ

5. แอคทีฟตลอดเวลา

       ถึงจะเป็นร้านค้าออนไลน์ ก็ต้องคอยตรวจสอบ/ดูแลและอัพเดทข้อมูลร้านค้าและสินค้าอยู่เสมอ ลูกค้าถามปุ๊บตอบปั๊บ หรือไม่ทิ้งช่วงนาน เพราะการขายสินค้าออนไลน์มีคู่แข่งจำนวนมาก การตัดสินใจของลูกค้าเปลี่ยนแปลงรวดเร็วจึงควรแอคทีฟกับลูกค้าอยู่ตลอดเวลาค่ะ

ที่มา : https://www.smeone.info/posts/view/281

#DITP
#DITPOnline
#Trend
#ValueCreationข่าวสาร และกิจกรรมที่คล้ายกัน